• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Triển lãm & Hội nghị quốc tế về công nghệ sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả tại Việt Nam

Chính thức diễn ra từ ngày 13 đến 15/03/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, HortEx Vietnam 2019 được đánh giá là một trong những triển lãm xúc tiến thương mại quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực Rau, Hoa, Quả tại Đông Nam Á. Đây là sự kiện đánh dấu lần thứ 2 mà HortEx VietnamTriển lãm & Hội nghị quốc tế về công nghệ sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả tại Việt Nam được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS – Việt Nam) và Công ty Nova Exhibitions B.V. (Hà Lan).

hortex

Được mở rộng gấp đôi về quy mô so với năm đầu tiên, HortEx Vietnam 2019 có tổng diện tích trưng bày tại SECC là 4.500 m2 phục vụ gần 200 doanh nghiệp đến từ 28 quốc gia trên khắp các châu lục và dự kiến khoảng 6000 khách tham quan. Triển lãm là điểm hẹn chuyên ngành lớn nhất và quy tụ được đa dạng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Rau, Hoa, Quả trong nước và quốc tế đến gặp gỡ và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh.

Một trong những điểm nổi bật là triển lãm năm nay không chỉ thu hút nhiều doanh nghiệp đến từ các nước trong khu vực Châu Á mà còn nhận được sự ủng hộ của một số lượng lớn doanh nghiệp từ nhiều nước trên thế giới. Các nước tham gia triển lãm năm này gồm có Úc, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Ecuador, Estonia, Pháp, Đức, Ấn Độ, Israel, Italia, Nhật Bản, Latvia, Malaysia, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Việt Nam, New Zealand, Lào và Myanmar.

Bên cạnh sự quan tâm từ các nước trong khu vực Đông Nam Á, triển lãm năm nay còn thu hút được nhiều sự chú ý từ các quốc gia khác trên thế giới, sự gia tăng mạnh mẽ này phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi và nhấn mạnh sự quan tâm của các đơn vị trong ngành trồng trọt ở thị trường Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia và một số thị trường khác”, Ban tổ chức cho biết.

Trong khuôn khổ triển lãm là nhiều hoạt động đặc sắc nhằm thúc đẩy mạng lưới hợp tác và quảng bá hình ảnh thương hiệu của chính các doanh nghiệp. Năm nay, nhiều sản phẩm công nghệ đa dạng từ các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả sẽ được trưng bày và giới thiệu xuyên suốt trong 3 ngày, hứa hẹn đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm sản phẩm phù hợp của khách tham quan khi đến với triển lãm. Một số sản phẩm tiêu biểu sẽ được trình làng bao gồm các dịch vụ nhà màng/nhà lưới (Greenspan Agritech, Ấn Độ; Beijing Kingpeng, Trung Quốc…), máy đóng gói (Teco S.r.l., Italia…), phân bón (Hyponex, Nhật Bản…), vật tư nông nghiệp/ tự động hóa (Sercom International, Hà lan…), hoa tươi (Florsani, Ecuador…), giải pháp xử lí sau thu hoạch (Biopac, Úc)…

HortEx Vietnam 2019 cũng đã chủ động phối hợp với nhiều tổ chức đầu ngành trong nước và các đại sứ quán nước ngoài như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam; Hiệp hội Rau quả Việt Nam; Hiệp hội Hoa Đà Lạt; Hiệp hội thương mại giống cây trồng Việt Nam; và một số đơn vị uy tín khác để được hỗ trợ và cùng xây dựng một diễn đàn kết nối chuyên ngành Rau, Hoa, Quả đáng tin cậy và chất lượng cho các doanh nghiệp trong ngành.

Không chỉ được mở rộng về diện tích, các hoạt động diễn ra trong triển lãm mùa 2 cũng được phát triển đa dạng hơn. Chương trình Diễn Đàn Xuất Khẩu (Export Forum) là một trong những hoạt động mới nhất của triển lãm năm nay. Đây là nơi quy tụ những buổi tọa đàm giữa các diễn đàn xuất khẩu nông nghiệp hàng đầu trên thế giới như Việt Nam – ASEAN, Trung Quốc, Singapore, Hà Lan, Đức,… Tại đây, các doanh nghiệp có quan tâm đến lĩnh vực xuất nhập khẩu Rau, Hoa, Quả tại Việt Nam được tạo điều kiện trực tiếp giao thương với 40 nhà thu mua rau, hoa, quả Trung Quốc, Singapore, Campuchia, Myanmar, Thái Lan…, từ đó giúp họ quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, công nghệ đến với các đối tác quốc tế và khám phá các cơ hội mở rộng thị trường.

Diễn giả khách mời tại Diễn Đàn Xuất Khẩu là các lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành và là các đại diện danh dự đến từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Bộ Công Thương, Hiệp hội Rau Quả Việt Nam, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, Cơ quan Doanh nghiệp Singapore (IE Singapore), Cơ quan Nông Lương và Thú y Singapore (AVA), các chuyên gia thị trường Trung Quốc như Công ty CP Nông sản XinFaDi, Công ty TNHH Phát triển công nghệ Yolego Bắc Kinh… hứa hẹn mang lại một bức tranh toàn diện về thị trường rau, hoa, quả tại Việt Nam và thông tin cập nhật mới nhất về xu hướng, điều kiện xuất khẩu rau, hoa, quả sang các thị trường nước ngoài mà doanh nghiệp quan tâm.

Bên cạnh chương trình Diễn Đàn Xuất Khẩu, Ban tổ chức cũng tập trung khai thác các hoạt động đặc trưng thường niên hướng tới đẩy mạnh giao thương giữa các doanh nghiệp. Một trong số đó, chương trình Kết Nối Giao Thương (B2B Business Matchmaking) là hoạt động thiết thực không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp muốn tìm kiếm cơ hội trực tiếp tương tác và kết nối với khách hàng mà họ quan tâm. Đơn cử, chương trình B2B trong triển lãm HortEx Vietnam 2018 đã giúp gắn kết người mua và nhà cung cấp trên khắp thế giới, nhiều khách hàng trong nước và quốc tế đã tìm được nguồn cung và các đầu mối liên hệ rau, hoa, quả đáng tin cậy ngay tại triển lãm.

Chương trình Khách mua hàng VIP quốc tế có thể nói là một trong những chương trình đáng mong đợi nhất đối với các doanh nghiệp sản xuất nông sản trong nước bởi tại đây họ có dịp gặp gỡ và mở rộng quan hệ kinh doanh với hàng chục đơn vị thu mua rau, hoa, quả triển vọng đến từ Trung Quốc, Singapore và nhiều thị trường nhập khẩu rau, hoa, quả tiềm năng khác trên thế giới. Ngoài ra, còn có Retail Tour, một chương trình tham quan thực tế thông qua hình thức tổ chức các chuyến đi theo đoàn đến các vùng trồng trọt và sản xuất rau, hoa, quả tại Việt Nam, từ đó giúp cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khả năng và năng suất hoạt động các đơn vị sản xuất và cung cấp rau, hoa, quả tại Việt Nam.

Cũng quan trọng không kém, chương trình Hội thảo chuyên đề (Technical Seminar) nằm trong chuỗi hoạt động thường niên trong khuôn khổ 3 ngày của triển lãm, được đánh giá là địa chỉ đáng tin cậy để cập nhật thông tin mới nhất về diễn biến thị trường và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Rau, Hoa, Quả từ các chuyên gia đầu ngành. Một số chủ đề tiêu biểu trong Hội thảo năm nay là: Tiềm năng và định hướng phát triển sản xuất rau, hoa, quả tại TP.HCM và khu vực Đông Nam Bộ – VSTA; Gặp gỡ nhà trồng hoa lớn nhất thế giới và tìm hiểu Chiến lược thành công của người trồng hoa Việt Nam – Dümmen Orange; Nông nghiệp khép kín – Đại sứ quán Hà Lan; Công nghệ thu hoạch hoa mới cho người trồng Việt Nam – Danziger,…

Ban tổ chức tin rằng những thành công ngoài mong đợi của ngành Rau, Hoa, Quả Việt Nam trong năm 2018 vừa qua, cụ thể là kim ngạch xuất khẩu cả năm đạt 3,809 tỉ USD, tăng 8,8% so với năm 2017 – Tổng cục Hải quan, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước phát triển và mở rộng thị trường xuất khẩu. Theo đó, đóng vai trò là một trong những sự kiện chuyên ngành toàn diện và quy mô nhất, HortEx Vietnam 2019 được mong đợi sẽ là nơi hội tụ những sản phẩm, thiết bị công nghệ hiện đại và mang đến đa dạng cơ hội giao thương cho doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

HortEx Vietnam 2019 hân hạnh đón tiếp tất cả đơn vị tham gia và khách tham quan hiện đang quan tâm đến thị trường Rau, Hoa, Quả tại Việt Nam cũng như đang tìm kiếm cơ hội kết nối kinh doanh với các đối tác trong và ngoài nước!

Nguồn:www.hortex-vietnam.com

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: