• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm tiếp và làm việc với Đoàn Xúc tiến Đầu tư Quốc tế thuộc Công ty Becamex IDC Bình Dương

Chiều ngày 24/7/2017, đồng chí Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Trà Vinh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Xúc tiến Đầu tư Quốc tế thuộc Công ty Becamex IDC Bình Dương, do ông Phạm Ngọc Thuận, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (BECAMEX IDC CORP) thuộc Becamex IDC Bình Dương làm Trưởng đoàn.

bc

Quang cảnh buổi làm việc.

Tham dự cùng đoàn, có ông Quảng Văn Viết Cường, Giám đốc Đầu tư; ông Võ Sơn Điền, Giám đốc Tiếp thị; ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc Sản xuất-Kinh doanh và các thành viên đại diện cho nhà đầu tư của các nước Bắc Âu, Liên minh Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan...là những đối tác lớn, đang đầu tư, hoạt động tại các Khu Công nghiệp (KCN), Khu Kinh tế (KKT) của Bình Dương.

Đoàn Xúc tiến Đầu tư Quốc tế thuộc Công ty Becamex IDC Bình Dương đến Trà Vinh nhằm thực hiện theo tinh thần nội dung Biên bản ký kết ghi nhớ giữa Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND 02 tỉnh Bình Dương-Trà Vinh được thực hiện vào năm 2016. Trên cơ sở đó, đoàn chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xúc tiến mời gọi đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương, giúp Trà Vinh triển khai thực hiện xúc tiến đầu tư hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời, giúp các nhà đầu tư của các nước hiểu thêm về thế mạnh, tiềm năng của Trà Vinh.

 Tại buổi làm việc, đồng chí Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội; những nét đặc thù của tỉnh ven biển và kết quả xúc tiến mời gọi đầu tư của tỉnh trong thời gian qua. Đặc biệt, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của tỉnh về nguồn nguyên liệu, nguồn lao động dồi dào; những công trình trọng điểm của Trung ương đang triển khai tại Trà Vinh, các chính sách ưu đãi đầu tư của Trà Vinh đang áp dụng...

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay, Trà Vinh đã đưa vào vận hành các công trình trọng điểm, như Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải; Luồng cho tàu có trọng tải lớn vào Sông Hậu; Cầu Cổ Chiên (Trà Vinh - Bến Tre) đã đưa vào sử dụng, rút ngắn khoảng cách giữa Trà Vinh - Thành phố Hồ Chí Minh so với trước đây, từ 200km xuống còn 130km, cùng với Trung ương tập trung đầu tư KKT Định An và được chọn là Khu Kinh tế trọng điểm của cả nước. Những công trình, KCN, KKT đang kêu gọi các DN đầu tư như: KCN Cầu Quan, Cổ Chiên…Trà Vinh mong muốn Công ty Becamex IDC Bình Dương làm đầu mối, giúp Trà Vinh mời gọi đầu tư đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian tới. Trước mắt, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đối tác của Công ty Becamex IDC Bình Dương biết về Trà Vinh.

Tại buổi làm việc, đại diện các nhà đầu tư đặt vấn đề với lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành tỉnh về tiềm năng của Cảng Định An, về nguồn nguyên liệu thủy sản (sản lượng tôm, cá; dừa của Trà Vinh); nguồn lao động (cụ thể là kết quả đào tạo của Trường Đại học Trà Vinh).

Đại diện đoàn, ông Phạm Ngọc Thuận, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp thuộc Becamex IDC Bình Dương phân tích, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi của Trà Vinh; với những đóng góp của Trà Vinh đối với Bình Dương về nguồn lao động trong suốt thời gian qua, ông hứa sẽ cùng Becamex IDC Bình Dương giúp Trà Vinh mời gọi đầu tư, tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp đang đầu tư với Becamex IDC Bình Dương trong một số lĩnh vực mà Trà Vinh có thế mạnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Đồng Văn Lâm gửi lời cám ơn đến đoàn đã có chuyến công tác và giúp Trà Vinh có những kinh nghiệm quý báu trong công tác quảng bá, mời gọi thu hút đầu tư. Đặc biệt trong thời gian tới, Trà Vinh luôn mong muốn tỉnh Bình Dương tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Trà Vinh trong liên kết, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư trên các lĩnh vực nông - lâm-thủy sản, đóng tàu và nhiều lĩnh vực khác của tỉnh. 

 

CTTĐT tỉnh Trà Vinh

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: