• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nhà đầu tư Hàn Quốc đến Trà Vinh làm việc và khảo sát dự án điện gió

 Ngày 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm, cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnhđã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Kwon Joon Hyuk, Chủ tịch Công ty Woojin, đối tác góp vốn cho Dự án Nhà máy Điện gió Hàn Quốc-Trà Vinh làm Trưởng đoàn. Cùng đi với Đoàn còn có lãnh đạo các ngân hàng, doanh nghiệp, nhà tư vấn...của Hàn Quốc.

dsc02416

Quang cảnh buổi làm việc

        Đoàn đến Trà Vinh lần này nhằm theo dõi tiến độ thực hiện Dự án Nhà máy điện gió Hàn Quốc-Trà Vinh (giai đoạn 1). Đây là Dự án lớn, đã được UBND tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư vào ngày 12/3/2015; mục tiêu sản xuất điện từ năng lượng gió cung cấp vào lưới điện quốc gia; quy mô của giai đoạn 1 với công suất 48MW, bao gồm 24 tua-bin; địa điểm thực hiện tại 02 xã Trường Long Hòa và xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải. Vốn đầu tư xây dựng Dự án là 120 triệu USD, 100% vốn đầu tư nước ngoài (tổng vốn của cả Dự án là 850 triệu USD, quy mô công suất là 300MW).  

        Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch Đồng Văn Lâm khẳng định một lần nữa với lãnh đạo Đoàn: Dự án đưa vào hoạt động sẽ góp phần cho Trà Vinh đẩy nhanh về phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, Hàn Quốc và Trà Vinh cần phối hợp có chiến lược đào tạo nguồn nhân lực là người của Trà Vinh để từng bước tiếp cận, điều hành khi Hàn Quốc bàn giao dự án cho Trà Vinh. Riêng một số công việc còn lại, cũng như công tác phối hợp trong thời gian tới, với chức trách và quyền hạn được giao, Chủ tịch UBND Đồng Văn Lâm cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư Hàn Quốc triển khai Dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng cao nhất như mong muốn của hai bên. 

dsc02428

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm tặng biểu tượng Trà Vinh cho lãnh đạo Doanh nghiệp Hàn Quốc

        Thay mặt Đoàn, ông Kwon Joon Hyuk, Chủ tịch Công ty Woojin, đối tác góp vốn cho Dự án Nhà máy Điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh cảm ơn về kết quả chuẩn bị của UBND, các sở, ngành của tỉnh Trà Vinh. Về phía Hàn Quốc, cam kết sẽ thực hiện theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh về sử dụng lao động, đào tạo nguồn nhân lực (phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh để đào tạo). Đồng thời, phía Hàn Quốc cũng cam kết sẽ khởi công Dự án vào quý I/2016, đúng vào dịp đón Xuân 2016.

dsc02430

Lãnh đạo Trà Vinh và Đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm.

    Tin, ảnh: TRƯỜNG HIẾU

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: