• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bài viết

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với UBND tỉnh về tiến độ triển khai các dự án, công trình trọng điểm

Chiều 4/12, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp để nghe lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành tỉnh báo cáo về tình hình triển khai các dự án đầu tư, các dự án dự kiến đầu tư và kết quả thu hồi các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Trí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

kiemtraduan

Quang cảnh cuộc họp

Theo lãnh đạo UBND tỉnh, hiện trên địa bàn tỉnh có 13 dự án đầu tư công, trong này có 6 dự án đầu tư sử dụng 100% vốn ngân sách Nhà nước và 7 dự án thực hiện theo hình thức đối tác công – tư, đồng thời có 29 dự án thu hút vốn doanh nghiệp đầu tư. Theo báo cáo, tính đến thời điểm hiện nay, có một vài dự án đã, đang triển khai và đạt tiến độ khá tốt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều dự án tiến độ đạt được khá chậm, thậm chí có nhiều dự án vẫn chưa được chủ đầu tư triển khai thi công.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng cho rằng: Những dự án đầu tư có vai trò quan trọng trong việc góp phần thực hiện đạt mục tiêu Nghị quyết mà Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đặt ra cho cả nhiệm kỳ, vì vậy cần nâng cao vai trò của từng đồng chí là lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và địa phương đối với mỗi dự án triển khai, để từng bước có những thay đổi về phương thức lãnh đạo, thực hiện.

Theo đó, các đồng chí phải thường xuyên kiểm tra tiến độ các dự án và phải chủ động liên lạc, gặp gỡ để đôn đốc các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án đúng theo kế hoạch phê duyệt.

Trong quá trình thực hiện đề nghị phải chủ động hơn, quyết liệt hơn nhưng phải đúng theo quy định của pháp luật và phải tiếp tục giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Nguồn: travinh.gov.vn - Kim Trà

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: