• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bài viết

Trà Vinh điểm đến của nhà đầu tư

TRÀ VINH ĐIỂM ĐẾN CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

 

Trà Vinh là một tỉnh Duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp với các tỉnh BếnTre, Vĩnh Long, SócTrăng; nằm giữa sôngTiền và sông Hậu.Trung tâm tỉnh lỵ cách thành phố Hồ Chí Minh 130 km và thành phố Cần Thơ 100 km. Tỉnh có diện tích tự nhiên 2.341 km2, dân số 1,1 triệu người với 03 dân tộc chính là Kinh,Khmer, Hoa, trong đó dân tộc Khmer chiếm 30% dân số.

Là tỉnh có nền kinh tế xuất phát điểm thấp do đặc thù là sản xuất nông nghiệp, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội còn yếu kém, vị trí địa lý không thuận lợi cho hoạt động giao thương.Tuy nhiên, hiện nay được sự quan tâm của Chính phủ với các dự án đầu tư lớn đang được triển khai như: dự  án xây dựng cầu Cổ Chiên, nâng cấp các Quốc  lộ 53, 54, 60. Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu, tạo điều kiện choTrà Vinh khắc phục hạn chế về mặt địa lý trở thành cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến các khu vực khác trong nước và trên thế giới bằng đườngthủy,tạo động lực mới trong phát triển kinh tế địa phương.

Lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh có tiềm năng phát triển cả về trồng trọt và chăn nuôi.Đặc biệt với 65 km bờ biển, tỉnh còn có thế mạnh về nuôi trồng và đánh bắt thủy, hải sản vớisản lượng hàng năm trên 163.000 tấn các loại (trong đó tôm sú 23.000 tấn). Lĩnh vực côngnghiệp ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế chung của tỉnh.Trong đó các mặt hàng xuất khẩu có giá trị kinh tế cao như: bản kẽm in,vật tư ngành in, giày da, thủy sản đông lạnh, thuốc viên...góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu của tỉnh hàng năm tăng lên 20%, cụ thể năm2011 đạt trên 173 triệu USD. Tốc độ tăng trưởng bình quân (GDP) hàng năm tăng trên 12%.

Trà Vinh có nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh có nguồn lao động trong độ tuổi lao động chiếm trên 70%, trong đó 34% đã qua đào tạo, có khả năng tiếp thu nhanh kỹ thuật, công nghệ mới với tinh thần lao động cần cù, sáng tạo. Hệ thống đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh đa dạng từ cấp bậc đến chuyên ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Khu kinh tế Định An tỉnh Trà Vinh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung với diện tích 39.020 ha, giai đoạn 1 đến năm 2020 quy mô 14.503,7 ha, hiện đã có 16 dự án đăng ký đầu tư; cùng với Khu công nghiệp Long Đức, Khu công nghiệp Cầu Quan (130,33 ha), Khu công nghiệp Cổ Chiên (200 ha) là các địa điểm tốt cho các nhà dự án triển khai dự án.

Tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, điển đầu tư đáng tin cậy cho doanh nghiệp, nhà đầu tư là một trong những ưu tiên hàng đầu của lãnh đạo tỉnh. Bên cạnh các chính sách ưu đãi đầu tư chung, nhà đầu tư khi triển khai dự án trên địa bàn tỉnh còn được hưởng các chính sách ưu đãi riêng của địa phương.

Với các yếu tố nêu trên,Trà Vinh là một điểm đến để các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước chọn lựa, tìm hiểu, hợp tác và gặt hái được nhiều thành công.

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: