• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh Trà Vinh

Ngày 18/9/2015, ngài Ng Teck Hean, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam đã đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. Tiếp và làm việc với Ngài Đại sứ tại Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh có đồng chí Trần Trí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Chí Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Sơn Thị Ánh Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Tiếp ngài Ng Teck Hean tại Văn phòng UBND tỉnh, có đồng chí Đồng Văn Lâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số ngành tỉnh và Trường Đại học Trà Vinh. 

Quang cảnh buổi làm việc của Ngài Đại sứ Ng Teck Hean tại UBND tỉnh Trà Vinh


Tại các buổi tiếp ngài Ng Teck Hean, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Trà Vinh bày tỏ vui mừng được Ngài Đại sứ và các thành viên trong đoàn đến thăm. Đồng chí Trần Trí Dũng và đồng chí Đồng Văn Lâm đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời cung cấp một số thông tin về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, chính sách thu hút đầu tư trong tỉnh với Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam. Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh thông tin, tỉnh Trà Vinh đang trong quá trình đẩy nhanh tiến độ phát triển công nghiệp. Hiện tại có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư tại tỉnh, nhưng chưa có doanh nghiệp nào từ Singapore. Trong thời gian gần đây tỉnh nhận được sự quan tâm khá đặc biệt của Trung ương. Từ đó, các công trình trọng điểm quốc gia được triển khai trên địa bàn tỉnh như: Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải, luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu, nâng cấp các tuyến quốc lộ 53, 54 và 60, cầu Cổ Chiên. Thời gian tới dự án cầu Đại Ngãi nối liền Trà Vinh với tỉnh Sóc Trăng… cũng được triển khai xây dựng, sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn để Trà Vinh kêu gọi đầu tư. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm cũng thông tin với Ngài Đại sứ, tỉnh Trà Vinh đã được Chính phủ quy hoạch 03 khu công nghiệp và 01 khu kinh tế với quy mô lớn đó là các khu công nghiệp Long Đức, Cầu Quan, Cổ Chiên và khu kinh tế Định An. Đặc biệt, thời gian gần đây đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng có nhã ý kêu gọi đầu tư tại Trà Vinh 01 khu công nghiệp hiện đại Việt Nam - Singapore (VSIP Trà Vinh). Về dự án này, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đã xúc tiến làm việc, mời gọi đầu tư tại khu công nghiệp Bình Dương với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có doanh nghiệp Singapore.

Ngài Đại sứ Ng Teck Hean và các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh


Nhân chuyến đến thăm lần này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Trà Vinh mong muốn thông qua Ngài Đại sứ, trong thời gian tới Trà Vinh sẽ đón tiếp nhiều doanh nghiệp Singapore đến kinh doanh, đầu tư tại tỉnh.

Trao đổi với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, ngài Ng Teck Hean - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. Đại sứ cho biết, trong thời gian qua các doanh nghiệp Singapore đã đầu tư vào Việt Nam hơn 33 tỷ USD, riêng tỉnh Trà Vinh chưa có doanh nghiệp Singapore nào đầu tư là điều đáng tiếc. Đại sứ mong rằng sau chuyến thăm này, ngài sẽ tác động để nhiều doanh nghiệp Singapore đến đầu tư tại Trà Vinh ở các lĩnh vực chế biến thực phẩm và chế biến thủy sản... Riêng về dự án VSIP Trà Vinh, đại sứ Ng Teck Hean cho rằng, tỉnh Trà Vinh cần tạo điều kiện tốt nhất về giải phóng mặt bằng cũng như các yếu tố về giao thông, cơ sở hạ tầng, chi phí đầu tư… sẽ rất quan trọng trong việc thúc đẩy thực hiện dự án. Đại sứ Ng Teck Hean cam kết sẽ ủng hộ tối đa để Trà Vinh thực hiện được dự án VSIP. Bởi theo ngài Ng Teck Hean, tỉnh Trà Vinh hiện có rất nhiều lợi thế mà nhiều địa phương khác không có.

Được biết, trong chuyến đến thăm Trà Vinh lần này Ngài Đại sứ Ng Teck Hean và các thành viên trong đoàn còn tranh thủ đến thăm cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

Tin, ảnh: KTM
 

Đoàn công tác của Đại sứ quán Ai-Len đến thăm và làm việc với Trà Vinh

Ngày 15/5/2015, Đoàn công tác của Đại sứ quán Ai-Len do bà NuaLa Obrien, Phó Đại sứ, Trưởng ban Phát triển Đại sứ quán Ai-Len tại Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi thăm và việc với lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh. Cùng đi với Đoàn, có bà Chiara PoppleWell, Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Ai-Len; ông Colman Ross, cố vấn kỹ thuật cao cấp Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), cùng đại diện các Bộ, ngành Trung ương. Tiếp và việc với Đoàn có ông Kim Ngọc Thái, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế khu vực đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) Sóc Trăng năm 2014

Tối ngày 05/11/2014, tại Trung tâm thành phố  Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL-Sóc Trăng năm 2014 (MDEC-Sóc Trăng 2014) với chủ đề: “Tái cơ cấu nông nghiệp – xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL”.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao Giấy chứng nhận cho các ngân hàng thương mại tham gia vào đầu tư, bảo trợ an sinh xã hội cho vùng ĐBSCL

Các tiết mục văn nghệ sinh động, khơi dậy tiềm năng kinh tế của khu vực ĐBSCL

     Dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh - Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; cùng các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh trong vùng; đại diện Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, đại diện Đại sứ quán các nước và hàng ngàn đồng bào đến dự, cùng chung vui sự kiện quan trọng này.

     Thay mặt Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định: MDEC-Sóc Trăng 2014 là Diễn đàn quan trọng cho sự phát triển kinh tế- xã hội của vùng. Qua 08 lần diễn ra (từ năm 2007 đến nay), Diễn đàn MDEC các kỳ đã trở thành một sự kiện quan trọng hàng năm thu hút sự quan tâm của các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà đầu tư và các tổ chức quốc tế. Mỗi kỳ Diễn đàn, có thêm những đề xuất có liên quan đến các cơ chế, chính sách, sáng kiến, cũng như thúc đẩy liên kết, hợp tác giữa các địa phương trong vùng, giữa vùng ĐBSCL với Thành Phố Hồ Chí Minh và các vùng, miền trong cả nước, với cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư.

     Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Văn Ninh đánh giá cao về tiềm năng, lợi thế của ĐBSCL, đây là vùng đất có vị trí chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của cả nước. Với tiềm năng, lợi thế đặc biệt về đất đai, mặt nước, nguồn lao động dồi dào, vùng đã đóng góp 20% GDP, sản xuất trên 50% tổng sản lượng lương thực, gần 90% lượng gạo xuất khẩu, 70% sản lượng trái cây và 60% kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước. 

     Để Diễn đàn đạt được thành công theo dự kiến, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh khu vực ĐBSCL quan tâm hơn nữa đến mục tiêu quan trọng nhất mà Diễn đàn hướng tới: Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là đối với người nghèo, người dân tộc, đồng bào ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

     Tại Diễn đàn lần này, có 11 doanh nghiệp đăng ký tài trợ 470 tỷ đồng để thực hiện các dự án đầu tư phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội vùng ĐBSCL.

     Được biết, Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL 2014 là sự kiện được tổ chức hàng năm theo Quyết định số 388/QĐ-TTg ngày 25/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ, do Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL tổ chức thực hiện.

     Theo UBND tỉnh Trà Vinh, MDEC-Sóc Trăng 2014 năm nay Trà Vinh đã tham gia tất cả các hoạt động như: Hội thảo tái cơ cấu nông nghiệp - xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu; Hội nghị về xúc tiến đầu tư nông nghiệp, nông thôn, hướng tới một nền kinh tế xanh bền vững; Hội nghị Ban Chỉ đạo MDEC-Sóc Trăng 2014; Triển lãm hội chợ thương mại và du lịch vùng ĐBSCL, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội năm 2014… Đặc biệt, trong khuôn khổ của diễn đàn còn diễn ra Lễ hội đua ghe ngo Ok-Om-Bók của đồng bào dân tộc Khmer...

     Được biết, trước đó cũng nằm trong chuỗi MDEC Sóc Trăng 2014, ngày 02/11, tại Khu Văn hóa Triển lãm Du lịch hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã khai mạc “Hội chợ Hạt gạo thơm – Thủy sản sạch – Trái cây ngon thương mại – Du lịch ĐBSCL 2014″. Đây là một trong những hoạt động của MDEC Sóc Trăng năm 2014. 

Tin, ảnh: TA-MH

(Nguồn http://travinh.gov.vn)

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: