• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chương trình thí điểm đánh giá đóng góp môi trường (Environment Progress Credit - EPC)

     Cục Phát triển doanh nghiệp– Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang triển khai Chương trình thí điểm đánh giá đóng góp môi trường (Environment Progress Credit - EPC), nhằm khuyến khích thúc đẩy các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường, hướng tới phát triển bền vững.

 

Mời tham dự Đoàn công tác đi học tập và khảo sát thị trường Châu Âu

Kính gửi: BAN LÃNH ĐẠO CƠ QUAN/DOANH NGHIỆP


Nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, cắt giảm chi phí kinh doanh, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại thị trường Châu Âu, trong khuôn khổ triển khai Đề án ‘‘Nghiên cứu chi phí kinh doanh đối với doanh nghiệp Việt Nam, so sánh với các doanh nghiệp trong khu vực và thế giới’’ theo tinh thần Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/05/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Đoàn công tác đi học tập và khảo sát thị trường châu Âu về kinh nghiệm, biện pháp cắt giảm chi phí kinh doanh, nâng cao năng lực quản trị, năng lực cạnh tranh và hướng tới phát triển bền vững doanh nghiệp ở các thị trường này, từ đó, lựa chọn và vận dụng thực hiện cho các doanh nghiệp ở Việt Nam, cụ thể:

Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2019/NĐ-CP ngày 24/6/2019 về hỗ trợ pháp lý cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 24/6/2019, Chính phủ ban hành Nghi định số 55/2019/NĐ-CP về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nghị định này quy định chi tiết các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; trách nhiệm của cán bộ, cơ quan ngang bộ, chính quyền địa phương cấp tỉnh, cơ quan, tổ chức khác và cá nhân có liên quan trong công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tải Nghị định số 55/2019/NĐ-CP

Triển lãm & Hội nghị quốc tế về công nghệ sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả tại Việt Nam

Chính thức diễn ra từ ngày 13 đến 15/03/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, HortEx Vietnam 2019 được đánh giá là một trong những triển lãm xúc tiến thương mại quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực Rau, Hoa, Quả tại Đông Nam Á. Đây là sự kiện đánh dấu lần thứ 2 mà HortEx VietnamTriển lãm & Hội nghị quốc tế về công nghệ sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả tại Việt Nam được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS – Việt Nam) và Công ty Nova Exhibitions B.V. (Hà Lan).

Khai mạc Hội nghị Tổng kết 30 năm thu hút FDI

Sáng nay, 4/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Đây là hội nghị quy mô cấp quốc gia với sự tham dự của hơn 3.500 đại biểu đại diện các Bộ, ngành, Trung ương, địa phương, Đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội, hàng nghìn nhà đầu tư nước ngoài, trong nước, nhiều tập đoàn lớn trên thế giới,...

Tập huấn nâng cấp hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài

Nhằm chuẩn hóa và tin học hóa các nghiệp vụ quản lý hoạt động FDI và thiết lập kho dữ liệu quốc gia về doanh nghiệp và dự án FDI; thiết lập hệ thống thu thập, cập nhật thông tin về hoạt động FDI trên phạm vi toàn quốc, Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng Hệ thống thông tin quốc gia về Đầu tư nước ngoài và đưa vào sử dụng từ năm 2015 đến nay.

Mời tham dự Diễn đàn Kết nối kinh doanh

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF), diễn ra từ ngày 11-13 tháng 9 năm 2018 tại Hà Nội, Việt Nam với sự tham dự của Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia. Nhân dịp này, Đại sứ quán nước Cộng hòa Indonesia và Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Indonesia mong muốn tổ chức Diễn đàn Kết nối Kinh doanh chủ yếu tập trung vào Thương mại, Đầu tư và Du lịch.

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: