• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 19/7/2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân dân tỉnh Đồng Văn Lâm và lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh đã đón tiếp ngài Park Noh Wan, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, xúc tiến thương mại với tỉnh Trà Vinh.

 

Trà Vinh: Thực hiện thành công chuyến công tác mời gọi đầu tư tại thành phố Kawasaki - Nhật Bản

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 10/4 đến ngày 15/4/2016, Đoàn công tác của tỉnh Trà Vinh do ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh có liên quan đã thực hiện thành công chuyến công tác mời gọi các doanh nghiệp đầu tư tại thành phố Kawasaki-Nhật Bản.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm tiếp và làm việc với ông Takeuchi Saburo, Giám đốc Công ty KMK (Nhật Bản)

        Ngày 27/02/2016, tại hội trường UBND tỉnh, ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có liên quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh,... đã có buổi tiếp và làm việc với ông Takeuchi Saburo, Giám đốc Công ty KMK (Nhật Bản), thành viên của Nghiệp đoàn Doanh nghiệp tỉnh Kawasaki (Nhật Bản) và một số thành viên đi cùng.

 

 

Ông Takeuchi Saburo (người thứ 02 từ trái sang) phát biểu tại buổi làm việc.

        Mục đích chuyến đến thăm và làm việc với Trà Vinh của ông Takeuchi Saburo nhằm kết nối xúc tiến đầu tư, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau về kinh tế, văn hoá-xã hội giữa 02 tỉnh Trà Vinh và Kawasaki trong thời gian tới. Theo lịch trình chuyến công tác của Nghiệp đoàn Doanh nghiệp tỉnh Kawasaki sẽ thăm và làm việc với Trà Vinh trong 02 ngày, 27 và 28/02/2016. Sau khi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh về Chương trình Xúc tiến đầu tư giữa Kawasaki và Trà Vinh, đoàn sẽ thăm một số doanh nghiệp lớn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh: Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam tại Khu Công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh; thăm Công ty Cổ phần Trà Bắc, Công ty Cổ phần Thủy sản Cửu Long; tham quan một số công trình trọng điểm của Trung ương đang đầu tư tại Trà Vinh: Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải, Cảng cá Định An và cuối cùng đoàn sẽ thăm và làm việc với Trường Tiểu học Nhị Trường A, huyện Cầu Ngang.


        Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm đã giới thiệu khái quát với đoàn về những nét cơ bản của Trà Vinh: Vị trí địa lý, đặc điểm dân số; thế mạnh và tiềm năng về kinh tế; các Dự án lớn của Trung ương đang triển khai trên địa bàn tỉnh Trà Vinh: Cầu Cổ Chiên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, khởi động cầu Đại Ngãi, nối liền 02 tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng; công trình Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào Sông Hậu; các khu công nghiệp hiện hữu và sẽ quy hoạch của tỉnh. Đặc biệt, Khu Kinh tế Định An, là 01 trong 08 Khu Kinh tế đã được Chính phủ Việt Nam chọn làm Khu Kinh tế trọng điểm của cả nước, với quy mô 40.000ha (giai đoạn 1 đã triển khai 15.000ha). Gần đây (ngày 24/02/2016) Trà Vinh và Hàn Quốc đã khởi công xây dựng Nhà máy điện gió tại xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải...

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn lâm tặng biểu trưng Trà Vinh cho ông Takeuchi.

        Với những thế mạnh về kinh tế, văn hóa-xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm mong muốn ông Takeuchi làm cầu nối để 02 tỉnh Trà Vinh và Kawasaki hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, Chủ tịch mong muốn chuyến xúc tiến mời gọi đầu tư tại tỉnh Kawasaki (dự kiến vào tháng 5/2016) của Trà Vinh sẽ đạt được nhiều kết quả như hai bên đã thương thảo và mong muốn. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm giới thiệu với ông Takeuchi về những chính sách ưu đãi của Trà Vinh đang áp dụng đối với các doanh nghiệp ngoài nước nói chung, Nhật Bản nói riêng; những vấn đề, lĩnh vực mà Trà Vinh đang mong muốn phía Nhật Bản xúc tiến đầu tư.


       Phát biểu tại buổi làm việc, ông Takeuchi Saburo phấn khởi và cam kết sẽ hỗ trợ Trà Vinh thực hiện thành công và đạt kết quả cao nhất trong chuyến xúc tiến mời gọi đầu tư tại Nhật Bản thời gian tới. Bày tỏ những cảm xúc của mình, ông Takeuchi Saburo quan tâm đối với học sinh-sinh viên nghèo vượt khó học tập, hộ nghèo còn khó khăn của Trà Vinh hiện nay. Đồng thời, ông cam kết sẽ làm cầu nối để chính quyền 02 tỉnh Trà Vinh và Kawasaki tiếp tục hợp tác, hỗ trợ nhằm phát triển kinh tế-xã hội toàn diện và hữu nghị trong thời gian tới.


LD-NB - Cổng Thông tin điện tử tỉnh Trà Vinh
 

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp và làm việc Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc về việc đầu tư nhà máy sản xuất viên trấu trên địa bàn tỉnh

 Ngày 08/9/2014, Ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh cùng với lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Doanh ngiệp Hàn Quốc gồm lãnh đạo Công ty Gikorea và Công ty Net Kovina để tìm hiểu đầu tư dự án tận dụng vỏ trấu vào tái tạo năng lượng, sản xuất viên trấu nén làm nhiên liệu công nghiệp.

Nhà đầu tư Hàn Quốc đến Trà Vinh làm việc và khảo sát dự án điện gió

 Ngày 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm, cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnhđã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Kwon Joon Hyuk, Chủ tịch Công ty Woojin, đối tác góp vốn cho Dự án Nhà máy Điện gió Hàn Quốc-Trà Vinh làm Trưởng đoàn. Cùng đi với Đoàn còn có lãnh đạo các ngân hàng, doanh nghiệp, nhà tư vấn...của Hàn Quốc.

Hội thảo xúc tiến đầu tư Doanh nghiệp Hàn Quốc tại thành phố Buán - Hàn Quốc

Ngày 02/4/2014, vào lúc 8 giờ 30 phút sáng tại Hội trường lầu 22 Khách sạn Haeundae Grand thành phố Busan – Hàn Quốc diễn ra buổi Hội thảo mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tại thành phố Busan tỉnh Yangsan đầu tư vào tỉnh Trà Vinh.

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: