• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Khai mạc Hội nghị Tổng kết 30 năm thu hút FDI

Sáng nay, 4/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Đây là hội nghị quy mô cấp quốc gia với sự tham dự của hơn 3.500 đại biểu đại diện các Bộ, ngành, Trung ương, địa phương, Đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội, hàng nghìn nhà đầu tư nước ngoài, trong nước, nhiều tập đoàn lớn trên thế giới,...

30fdi

Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự, chủ trì và có phát biểu quan trọng chỉ đạo Hội nghị.

Nội dung chính của Hội nghị là tổng kết, đánh giá, nhìn lại 30 năm sự nghiệp ĐTNN tại Việt Nam, những thành tựu đạt được, tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm, để từ đó tham mưu với Đảng, Chính phủ đề ra ra định hướng mới nhằm thu hút và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ĐTNN trong thời gian tới. 

Trong sự kiện lần này, còn kết hợp hoạt động xúc tiến đầu tư cấp quốc gia nhằm quảng bá về giá trị, vai trò, tiềm năng, cơ hội và môi trường đầu tư của Việt Nam với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Đồng thời cũng là dịp để Đảng, Nhà nước, Chính phủ tri ân các cơ quan, tổ chức, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp ĐTNN, trong nước và các nhân đã có đóng góp cho sự nghiệp ĐTNN ở Việt Nam trong suốt 30 năm qua.

Trong  khuôn khổ Hội nghị, sẽ có nhiều hoạt động tiếp xúc của Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương với các nhà đầu tư tiềm năng nhằm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam. 

Đồng thời, sẽ tổ chức các hoạt động kết nối đầu tư giữa các địa phương, nhà đầu tư,  doanh nghiệp trong và ngoài nước trong 7 lĩnh vực gồm: Công nghiệp chế biến, chế tạo; Xây dựng – Bất động sản; Năng lượng tái tạo, hạ tầng và logistic; Du lịch và dịch vụ; Công nghệ thông tin; Nông nghiệp, chế biến thực phẩm và tài chính – Ngân hàng.

Bên cạnh Hội nghị chính thức, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp để tổ chức Triển lãm giới thiệu thành tựu 30 năm đầu tư nước ngoài tại VIệt Nam. Triển lãm có sự tham gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 35 địa phương trong cả nước và 52 doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu để giới thiệu về thành tựu 30 năm thu hút FDI, đồng thời có các hoạt động Xúc tiến đầu tư, kết nối đầu tư kinh doanh.

Nguồn Báo Đầu tư - Anh Phong

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: