• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 19/7/2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân dân tỉnh Đồng Văn Lâm và lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh đã đón tiếp ngài Park Noh Wan, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, xúc tiến thương mại với tỉnh Trà Vinh.

hq1

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Tổng lãnh sự Hàn Quốc

Tại buổi gặp gỡ, ngài Tổng lãnh sự và các doanh nghiệp Hàn Quốc đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh, cùng các Sở, ban ngành có liên quan. Ngài Park Noh Wan đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua. Trong đó có mối quan hệ kinh tế giữa 2 nước tiếp tục được củng cố và phát triển, được thể hiện bằng việc có khoảng 5.000 – 6.000 dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam, với tổng nguồn vốn đầu tư khoảng 60 tỷ đô la Mỹ. Song song đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc đứng thứ 3 với gần 50 tỷ đô la Mỹ.

Ngài Tổng lãnh sự Hàn Quốc bày tỏ mong muốn tỉnh Trà Vinh hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty Thương mại New World của Hàn Quốc có trụ sở tại Hồng Kông cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc khác có cơ hội tìm hiểu đầu tư, xúc tiến thương mại, thu mua các loại nông sản, thủy hải sản ở Trà Vinh để xuất khẩu qua Hồng Kông và tiến đến đưa vào thị trường Hàn Quốc.

hq2

Tổng lãnh sự Hàn Quốc trao đổi với lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh

Tiếp và trao đổi với ngài Park Noh Wan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm và lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và chính sách mời gọi đầu tư của tỉnh Trà Vinh. Tính đến nay, toàn tỉnh Trà Vinh đã thu hút được 36 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký trên 3 tỷ đô la Mỹ. Trong đó có 12 dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn đăng ký trên 532 triệu đô la Mỹ, tham gia đầu tư trên các lĩnh vực: năng lượng điện gió, sản xuất nhiên liệu tái sinh, may mặc, sản xuất và gia công vali túi xách.... Trong 12 dự án có 07 dự án đã đi vào hoạt động và giải quyết việc làm được 6.000 lao động, doanh thu năm 2016 đạt 1.886 tỷ đồng và 6 tháng đầu năm 2017 đạt trên 695 tỷ đồng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Văn Lâm cũng cho biết thêm: Trà Vinh đã và đang đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến kêu gọi đầu tư, tỉnh sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến Trà Vinh đầu tư sản xuất, kinh doanh, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đặc biệt là địa phương có thế mạnh trong khai thác, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản với tổng sản lượng thủy sản trên 172.000 tấn/năm và sản xuất nông nghiệp với sản lượng lúa hàng hoá 720.000 tấn/năm, cùng một số loại cây ăn trái khác, sẽ là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm, tìm hiểu và giao dịch thương mại cũng như đầu tư sản xuất, kinh doanh trên cơ sở đôi bên cùng có lợi.

Chủ tịch Đồng Văn Lâm hy vọng với mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến Trà Vinh đầu tư và phát triển bền vững./.

CTTĐT tỉnh Trà Vinh

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: