• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm tiếp và làm việc với ông Takeuchi Saburo, Giám đốc Công ty KMK (Nhật Bản)

        Ngày 27/02/2016, tại hội trường UBND tỉnh, ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có liên quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh,... đã có buổi tiếp và làm việc với ông Takeuchi Saburo, Giám đốc Công ty KMK (Nhật Bản), thành viên của Nghiệp đoàn Doanh nghiệp tỉnh Kawasaki (Nhật Bản) và một số thành viên đi cùng.

 

a 

Ông Takeuchi Saburo (người thứ 02 từ trái sang) phát biểu tại buổi làm việc.

        Mục đích chuyến đến thăm và làm việc với Trà Vinh của ông Takeuchi Saburo nhằm kết nối xúc tiến đầu tư, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau về kinh tế, văn hoá-xã hội giữa 02 tỉnh Trà Vinh và Kawasaki trong thời gian tới. Theo lịch trình chuyến công tác của Nghiệp đoàn Doanh nghiệp tỉnh Kawasaki sẽ thăm và làm việc với Trà Vinh trong 02 ngày, 27 và 28/02/2016. Sau khi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh về Chương trình Xúc tiến đầu tư giữa Kawasaki và Trà Vinh, đoàn sẽ thăm một số doanh nghiệp lớn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh: Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam tại Khu Công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh; thăm Công ty Cổ phần Trà Bắc, Công ty Cổ phần Thủy sản Cửu Long; tham quan một số công trình trọng điểm của Trung ương đang đầu tư tại Trà Vinh: Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải, Cảng cá Định An và cuối cùng đoàn sẽ thăm và làm việc với Trường Tiểu học Nhị Trường A, huyện Cầu Ngang.


        Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm đã giới thiệu khái quát với đoàn về những nét cơ bản của Trà Vinh: Vị trí địa lý, đặc điểm dân số; thế mạnh và tiềm năng về kinh tế; các Dự án lớn của Trung ương đang triển khai trên địa bàn tỉnh Trà Vinh: Cầu Cổ Chiên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, khởi động cầu Đại Ngãi, nối liền 02 tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng; công trình Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào Sông Hậu; các khu công nghiệp hiện hữu và sẽ quy hoạch của tỉnh. Đặc biệt, Khu Kinh tế Định An, là 01 trong 08 Khu Kinh tế đã được Chính phủ Việt Nam chọn làm Khu Kinh tế trọng điểm của cả nước, với quy mô 40.000ha (giai đoạn 1 đã triển khai 15.000ha). Gần đây (ngày 24/02/2016) Trà Vinh và Hàn Quốc đã khởi công xây dựng Nhà máy điện gió tại xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải...

b

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn lâm tặng biểu trưng Trà Vinh cho ông Takeuchi.

        Với những thế mạnh về kinh tế, văn hóa-xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm mong muốn ông Takeuchi làm cầu nối để 02 tỉnh Trà Vinh và Kawasaki hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, Chủ tịch mong muốn chuyến xúc tiến mời gọi đầu tư tại tỉnh Kawasaki (dự kiến vào tháng 5/2016) của Trà Vinh sẽ đạt được nhiều kết quả như hai bên đã thương thảo và mong muốn. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm giới thiệu với ông Takeuchi về những chính sách ưu đãi của Trà Vinh đang áp dụng đối với các doanh nghiệp ngoài nước nói chung, Nhật Bản nói riêng; những vấn đề, lĩnh vực mà Trà Vinh đang mong muốn phía Nhật Bản xúc tiến đầu tư.


       Phát biểu tại buổi làm việc, ông Takeuchi Saburo phấn khởi và cam kết sẽ hỗ trợ Trà Vinh thực hiện thành công và đạt kết quả cao nhất trong chuyến xúc tiến mời gọi đầu tư tại Nhật Bản thời gian tới. Bày tỏ những cảm xúc của mình, ông Takeuchi Saburo quan tâm đối với học sinh-sinh viên nghèo vượt khó học tập, hộ nghèo còn khó khăn của Trà Vinh hiện nay. Đồng thời, ông cam kết sẽ làm cầu nối để chính quyền 02 tỉnh Trà Vinh và Kawasaki tiếp tục hợp tác, hỗ trợ nhằm phát triển kinh tế-xã hội toàn diện và hữu nghị trong thời gian tới.


LD-NB - Cổng Thông tin điện tử tỉnh Trà Vinh
 
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: