• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội thảo "Đối thoại công - tư tỉnh Trà Vinh năm 2015"

Trong khuôn khổ hoạt động cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), dưới sự chủ trì của lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh, ngày 24/12/2015, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp Trà Vinh đã phối hợp với Dự án SME Trà Vinh tổ chức hội thảo “Đối thoại Công – Tư tỉnh Trà Vinh năm 2015” để giải đáp và tháo gỡ khó khăn,  vướng mắc của doanh nghiệp.

Hoạt động đối thoại đã thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp, các Sở ngành liên quan. Ông Nguyễn Thành Tâm, đại diện lãnh đạo tỉnh đã khai mạc cùng với sự điều phối đối thoại của lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư.

a1

Ông Nguyễn Thành Tâm-Lãnh đạo UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo

Việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo thuận lợi để phát triển thêm nhiều doanh nghiệp chất lượng; cải các thủ tục hành chính, và cụ thể hóa các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp, v.v. là các vấn đề ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh. Hội thảo được tổ chức để các cơ quan quản lý Nhà nước lắng nghe và giải đáp những khó khăn doanh nghiệp, xoay quanh các vấn đề vướng mắc trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, quy hoạch vùng nuôi trồng đảm bảo theo tiêu chuẩn chất lượng, ưu đãi về thuế trong tiếp cận đất đai, chính sách và cơ chế tiếp cận tín dụng,…

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh sự phát triển vững mạnh của doanh nghiệp là một nguồn lực góp phần quan trọng cho địa phương phát triển. Vì thế, hoạt động đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, giải quyết những thắc mắc, khó khăn của doanh nghiệp một cách thỏa đáng, không chỉ có ghi chép và trả lời suông. Trong thời gian tới các cấp, các ngành cần đẩy nhanh việc hoàn chỉnh mặt bằng đối với Khu kinh tế, cụm công nghiệp trong tỉnh, nhất là Khu kinh tế Định An, Khu công nghiệp Cầu Quan, Cổ Chiên…, tạo quỹ đất sạch cho nhà đầu tư, phục vụ cho công tác xúc tiến kêu gọi đầu tư của tỉnh.

Kết luận cuộc đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương, các sở ngành phối hợp, thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, ;  theo quy trình “Một cửa liên thông”; chuyển đổi cơ cấu kinh tế có gắn với kế hoạch hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp; phát huy công tác vận động các nguồn lực xã hội cùng hỗ trợ cho doanh nghiệp; đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề, kỹ thuật cao tại địa phương, đáp ứng yêu cầu lao động của doanh nghiệp gắn kết với các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề và dạy nghề.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, kết nối với các đơn vị Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp và Dự án SME Trà Vinh để có thêm nguồn lực, định hướng kinh doanh phù hợp và bền vững hơn. Đồng thời, tỉnh sẽ quan tâm đến hoạt động đối thoại với doanh nghiệp, tạo mối sự quan hệ gần gũi, thân thiện giữa lãnh đạo tỉnh, các ngành với cộng đồng doanh nghiệp; luôn lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp để chủ động và kịp thời xử lý, tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp.

Hội thảo đã mang lại không khí thân thiện và tin tưởng vào sự đồng hành của Nhà nước và Doanh nghiệp trong tương lai

Dự án SME Trà Vinh

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: