• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp và làm việc Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc về việc đầu tư nhà máy sản xuất viên trấu trên địa bàn tỉnh

 Ngày 08/9/2014, Ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh cùng với lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Doanh ngiệp Hàn Quốc gồm lãnh đạo Công ty Gikorea và Công ty Net Kovina để tìm hiểu đầu tư dự án tận dụng vỏ trấu vào tái tạo năng lượng, sản xuất viên trấu nén làm nhiên liệu công nghiệp.

ct

Đoàn làm việc tại Ủy ban nhân dân tỉnh

      Tại buổi làm việc, Ông Jung Hae Jun, Tổng Giám đốc Công ty Net Kovina (đơn vị cung cấp thiết bị, máy sản xuất) trình bày Đề án doanh nghiệp cung cấp nhiên liệu Biomass với sản phẩm là viên củi trấu JVC, quy mô sản xuất 1.000 tấn/ngày, vốn đầu tư ước tính 15 triệu USD, sản phẩm chủ yếu được xuất khẩu sang Hàn Quốc cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện. Qua đó, nhà đầu tư kiến nghị: Để đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu vỏ trấu phục vụ sản xuất mang tính lâu dài, ổn định và bền vững thì các doanh nghiệp xay xát của tỉnh nên thành lập hiệp hội và đề cử người đại diện để ký kết hợp đồng cung cấp nguyên liệu.

      Với vấn đề nêu trên, lãnh đạo tỉnh cho biết: Khi dự án được thực hiện, các ngành chức năng sẽ làm cầu nối giữa nhà đầu tư với các doanh nghiệp xay xát để lựa chọn các mô hình sản xuất phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. 

2

Ông Nguyễn Thành Tâm, PCT. UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

     Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh cũng cam kết: Tỉnh sẵn sàng trao đổi, cung cấp tất cả thông tin các lĩnh vực thuộc phạm vi của tỉnh cho nhà đầu tư đúng nhu cầu, đúng thời điểm theo yêu cầu của doanh nghiệp, thông qua đơn vị đầu mối là Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời, đề nghị nhà đầu tư có sự phối hợp với các ngành chức năng để được giới thiệu địa điểm đầu tư phù hợp với quy hoạch, có điều kiện thuận lợi về giao thông, cấp điện, diện tích sử dụng đất,…

     Kết thúc buổi làm việc, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư và đại diện Công ty Gikorea, Công ty Net Kovina ký kết biên bản ghi nhớ về dự án sản xuất viên trấu dự kiến đầu tư tại Trà Vinh.

     Trong chuyến làm việc tại Trà Vinh, Đoàn doanh nghiệp còn được hướng dẫn khảo sát thực tế tại 02 doanh nghiệp xay xát ở huyện Càng Long: DNTT Huế Thanh, Khóm 6, thị trấn Càng Long và DNTT Vạn Hòa, ấp Mỹ Hiệp, xã Đức Mỹ.

     Theo Ông Lee Sang Shin, Chủ tịch Công ty GIKOREA cam kết: Sau chuyến làm việc, bên Hàn Quốc sẽ cử đoàn công tác gồm các chuyên viên kỹ thuật, đại diện của nhà máy nhiệt điện,… đến khảo khảo sát lần thứ hai tại Trà Vinh.

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: