• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội thảo xúc tiến đầu tư Doanh nghiệp Hàn Quốc tại thành phố Buán - Hàn Quốc

Ngày 02/4/2014, vào lúc 8 giờ 30 phút sáng tại Hội trường lầu 22 Khách sạn Haeundae Grand thành phố Busan – Hàn Quốc diễn ra buổi Hội thảo mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tại thành phố Busan tỉnh Yangsan đầu tư vào tỉnh Trà Vinh.

Chủ trì Hội thảo gồm: Ông Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm; Ông Trần Bình Trọng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Kim Hyun Jae,Chủ tịch Hội những người Hàn yêu Việt Nam (Vesamo) và với sự tham dự của 28 doanh nghiệp Hàn Quốc đến từ thành phố Busan và Yangsan.

            Thông qua Hội thảo, nhằm giới thiệu và thông tin đến các doanh nghiệp Hàn Quốc về điều kiện tự nhiên, phát triển kinh tế - xã hội và tiềm năng, lợi thế của Trà Vinh cũng như  các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư.

Đối tác kêu gọi đầu tư của tỉnh là các doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc các lĩnh vực, ngành nghề như: xây dựng cơ sở hạ tầng, thủy sản, công nghiệp hỗ trợ, tàu biển, chế biến nông sản, thực phẩm, điện tử, du lịch,…

Tại buổi Hội thảo, các doanh nghiệp Hàn Quốc đặt nhiều câu hỏi liên quan đến môi trường đầu tư và các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của tỉnh. Các vấn đề thắc mắc đã được lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành giải đáp thỏa đáng.

Ngoài ra, trong chuyến công tác của Đoàn còn có các cuộc viếng thăm để trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp và các tổ chức Hàn Quốc khác nhằm tìm hiểu thực tế một số nhà máy, công trình liên quan đến các lĩnh vực mà tỉnh Trà Vinh đang kêu gọi đầu tư.

Qua Hội thảo, bước đầu đã mang lại kết quả, có 3 doanh nghiệp đăng ký làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh tại Trà Vinh vào tháng 4 và tháng 5/2014, nội dung là để trao đổi và thống nhất việc đầu tư các dự án về điện gió, nuôi và chế biến cá rô phi đơn tính, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng.

Nguồn : xuctientravinh.com.vn

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: