• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bài viết

Họp mặt Nhà đầu tư triển khai dự án trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

 Sáng ngày 21/7/2018, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt, đối thoại doanh nghiệp để nghe những ý kiến, kiến nghị và tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh.

hopmstdn

Dự buổi họp mặt có Ông Trần Trí Dũng – Bí thư Tỉnh ủy, Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Đồng Văn Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng 38 đại biểu đại diện cho 20 doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, tình hình đăng ký kinh doanh, thu hút đầu tư, hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì và có mức tăng trưởng khá. Trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh có 170 doanh nghiệp đăng ký thành lập, tổng số vốn đăng ký đạt 552 tỷ đồng; Cùng với đó, tỉnh cũng thu hút được 45 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký là 1.792 tỷ đồng. Tuy nhiên, đa số doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa, vốn điều lệ thấp, sản phẩm chưa có tính cạnh tranh cao trên thị trường; một số Nhà đầu tư nhận đất nhưng tiến độ đầu tư xây dựng chậm...

Tại buổi họp mặt, đại diện các doanh nghiệp phát biểu tập trung vào một số nội dung chính: Chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp lớn, ban hành chính sách ưu đãi cho lĩnh vực dầu khí, hỗ trợ thủ tục xây dựng bến cảng, hỗ trợ các thủ tục liên quan đến đầu tư trong quá trình thực hiện dự án như giải phóng mặt bằng, quy hoạch sử dụng đất,...Đồng thời nêu một số đề xuất với UBND tỉnh để sớm có hướng giải quyết, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư, phát triển sản xuất. Ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp đã được Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu và trực tiếp giải đáp ngay tại buổi họp mặt.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm thông tin sẽ tổ chức các buổi làm việc riêng của từng dự án có khó khăn cùng với lãnh đạo các Sở, ngành liên quan để chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời cam kết ghi nhận các kiến nghị mà tỉnh chưa thực hiện được để nghiên cứu thực hiện trong thời gian sớm nhất. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các cam kết đã ký khi đầu tư vào tỉnh.

TTXTĐT&HTDN

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: