• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bài viết

Trà Vinh kêu gọi đầu tư từ Singapore vào khu công nghiệp trọng điểm

anh tin 

Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: Mỹ Bình-Lê Hải/Vietnam+)

       Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh quyết định kêu gọi các nhà đầu tư Singapore vào 25 dự án trọng điểm cũng như hợp tác thành lập khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ chất lượng cao theo mô hình Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ Việt Nam-Singapore (VSIP).

        Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, phát biểu tại hội thảo xúc tiến đầu tư diễn ra ngày 23/3 tại Singapore, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh, ông Đồng Văn Lâm cho biết những lĩnh vực mà tỉnh mong muốn các doanh nghiệp Singapore xem xét đầu tư bao gồm xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại các khu công nghiệp, khu kho ngoại quan, cơ sở lọc hóa dầu, cảng nước sâu, sân bay Long Toàn... 

        Đặc biệt, được sự đồng ý của Thủ tướng chính phủ, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh hy vọng sẽ có cơ hội cùng với Tập đoàn Sembcorp hợp tác xây dựng VSIP đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đặt tại Trà Vinh.

       Khá đông doanh nghiệp đến từ Đảo quốc Sư tử đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến các lĩnh vực như đầu tư cơ sở hạ tầng, cảng biển, giao thông vận tải, logistic... hay các ngành dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, giáo dục và đào tạo nghề trên địa bàn. 

      Bà Velle Niqo Tay, đại diện Công ty Tư vấn quản lý và kinh doanh toàn cầu VNT (Singapore) cho hay nhiều khách hàng của VNT là các doanh nghiệp Singapore mong muốn được tìm hiểu các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, cảng biển, giao thông, dịch vụ kho vận tại Việt Nam. Trong khi đó, không ít doanh nghiệp lại đặc biệt quan tâm đầu tư vào ngành giáo dục và đào tạo...

     Một loạt các câu hỏi cụ thể liên quan đến các chính sách về ưu đãi đầu tư, thuế, cơ sở dịch vụ hạ tầng hiện có trên địa bàn cũng như lực lượng lao động có thể cung ứng đã được các doanh nghiệp phía bạn thẳng thắn trao đổi nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong tương lai. 

     Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng bày tỏ sự quan tâm đến các dịch vụ "đi trước" quyết định đầu tư như khu văn phòng, nhà ở, bệnh viện... dành cho các nhà đầu tư nước ngoài khi họ sang làm ăn tại Việt Nam.

     Trên cơ sở tiếp xúc bước đầu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục làm việc thêm, thông qua Đại sứ quán, Hiệp hội doanh nghiệp sản xuất của Singapore, Cục Xúc tiến Đầu tư Thương mại của Singapore nhằm đáp ứng về mọi vấn đề mà doanh nghiệp yêu cầu. 

     Đặc biệt, tỉnh cũng dự kiến lập một trang web riêng để kêu gọi đầu tư từ Singapore sau chuyến đi này.

    Đại sứ Việt Nam tại Singapore, ông Nguyễn Tiến Minh cũng cho biết Trà Vinh là một trong những tỉnh đầu tiên sang xúc tiến đầu tư tại Singapore trong năm nay đồng thời nhấn mạnh Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình giúp sức cùng các tỉnh để thúc đẩy đầu tư Singapore vào Việt Nam hơn nữa.

     Năm 2015 vừa qua đã có 6 tỉnh sang xúc tiến đầu tư tại Singapore và dự kiến năm nay cũng sẽ có khoảng từ 6-7 địa phương./.

Thông tấn xã Việt Nam

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

forter

Switch mode views: