Thứ tư, 29 Tháng 9 2021 15:00

Huấn luyện xây dựng doanh nghiệp: “Các bước chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ & siêu nhỏ tại Trà Vinh” Featured

Trong thời đại bùng nổ Internet, việc áp dụng CHUYỂN ĐỔI SỐ trong kinh doanh đã gần như thay đổi toàn diện cách thức hoạt động của doanh nghiệp, ở tất cả những khía cạnh như cung ứng, sản xuất, hợp tác, mối quan hệ khách hàng hoặc thậm chí là tạo ra những doanh nghiệp mới với các hình thức hoạt động kinh doanh mới mẻ hoàn toàn.

 

Vậy chuyển đổi số là gì? Vì sao trong thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp càng nên áp dụng chuyển đổi số? Làm thế nào để chuyển đổi số một cách hiệu quả, mang về lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp?

Với mục tiêu giúp doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số trong thời đại công nghệ 4.0 để: Giảm thiểu chi phí; Cải thiện chiến lược khách hàng; Cải thiện hệ thống vận hành; Phân tích và bảo mật dữ liệu tốt hơn; Tập trung hơn vào khách hàng tiềm năng; Sản phẩm/ dịch vụ mới; Phân khúc thị trường chính xác; Trải nghiệm khách hàng với thị trường rộng hơn kèm; Tăng sự đổi mới cho nhân sự; Liên kết các phòng ban trong nội bộ tổ chức; Tăng tỷ lệ tiếp xúc khách hàng mọi lúc mọi nơi; … ngày 28/9/2021, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp với Ban Quản lý dự án SME và đơn vị đào tạo Công ty TNHH Xlabs tổ chức khóa Huấn luyện xây dựng doanh nghiệp với 02 nội dung: (1) Về mô hình kinh doanh; (2) Nội dung về chủ đề “Các bước chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ & siêu nhỏ tại Trà Vinh” trực tuyến qua nền tảng Zoom.

Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của Bà Trần Thị Kim Hoàng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp, Bà Trần Thị Thu Loan - Phó Giám đốc BQLDA SME, Bà  Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Ông Nguyễn Văn Vũ An - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, Trường Đại học Trà Vinh, Bà Ngô Thị Hoài - Giám đốc Công ty TNHH Xlabs, Bà Hồ Thị Thuý Hằng - Giám đốc chương trình Vườn ươm Doanh nghiệp Trà Vinh, Ông Nguyễn Cảnh Thi - Sáng lập viên, Tổng giám đốc của công ty CP Good to Great và hơn 40 học viên tham dự đến từ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, các nhóm, cá nhân đang có ý định khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp; các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

 

 Bà Ngô Thị Hoài đã giới thiệu và trình bày nội dung mô hình kinh doanh như: Bảng điểm Mô hình Kinh doanh; Xác định khách hàng mục tiêu và mô tả khách hàng mục tiêu; Nghiên cứu thị trường: quy mô và xu hướng; Kênh tiếp cận và các cách tiếp cận khách hàng; Phát triển khách hàng, phát triển thị trường; Phát triển đội nhóm; Xây dựng mô hình kinh doanh. Ông Nguyễn Cảnh Thi trình bày về các bước chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

 Tại buổi tập huấn, các học viên tích cực trao đổi các nội dung và đặt câu hỏi đối với các tình huống thực tế vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện để chuyên gia giải đáp những khó vắng và đưa ra một số gợi ý giải pháp thực hiện trong thời gian tới./.

Read 346 times